Bán hàng và tiếp thị trực tuyến là gì?

0
1183
Mình có một số vốn kinh nghiệm khi bán hàng trực tuyến qua website bán hàng và các trang mạng điện tử thông dụng hiện nay. Bài viết này mình chia sẻ cách mà mình tiếp cận công cụ mang lại nhiều lợi nhuận cho mình. Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu Bán hàng và tiếp thị trực tuyến là gì?
 
Bán hàng và tiếp thị trực tuyến là việc sử dụng Internet và các công cụ phương tiện điện tử khác, để quảng bá sản phẩm và dịch vụ, giới thiệu công ty. Những nhà tiếp thị này sử dụng nhiều trang web bán hàng online, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, email marketing để cung cấp thông tin cho những người mua tiềm năng.
  • Ưu điểm nổi bật của hình thức bán hàng và tiếp thị trực tuyến là bạn không tốn kém nhiều ngân sách mà vẫn tiếp cận người mua. Vì vậy, nhiều công ty và cá nhân đang sử dụng phương tiện này để mở rộng phạm vi tiếp cận của các chương trình tiếp thị truyền thống.
 
Tuỳ theo công ty và sản phẩm mà mỗi đơn vị sẽ có các chiến lược tiếp thị, nhắm vào mục tiêu, vị trí để bán hàng và tiếp thị trực tuyến không giống nhau; tuy nhiên, các công cụ mà mỗi công ty sử dụng về cơ bản là giống nhau.
 
Bán hàng và tiếp thị trực tuyến được sử dụng để bán các sản phẩm và dịch vụ, chẳng hạn như mình thường giới thiệu sản phẩm ví da handmade cho mọi giới tính và lứa tuổi. Mỗi công ty có thể phần khúc thị trường của mình theo cách phù hợp nhất với các sản phẩm và dịch vụ.
 
Mình chọn chia những người mua tiềm năng của họ thành các phân khúc và tiếp thị từng phân khúc cho phù hợp. Mỗi một chiến dịch, mình chia nhỏ ra cho từng đối tượng và tiếp thị trực tuyến thành những giai đoạn khác nhau. Tiếp cận trên cơ sở từng giới tính, từng độ tuổi, có những phân đoạn được tiếp cận trên cơ sở địa lý, nhân khẩu học.
 
Mình tiếp thị và bán hàng trực tuyến sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm thông qua Google My Business
 
Nói chung, Search Engine là công cụ tìm kiếm được sử dụng để bán hàng trực tiếp, là nơi trọng tâm mà từng người một đi tìm cái mình muốn. Điều này tạo cơ hội cho bạn dẫn dắt người mua tiềm năng đến cửa hàng trực tuyến, hay trang website của công ty hoặc blog của công ty để tìm hiểu về sản phẩm cụ thể. Bán hàng và tiếp thị trực tuyến sử dụng chính phương pháp này để tiếp cận một nhóm người nhất định đang tìm kiếm một sản phẩm họ mong muốn hay tương tự.
 
Thị trường ngách (Niche market) là một phân khúc thị trường nhỏ hơn được phát triển từ một thị trường với quy mô lớn. Các công ty sẽ tập trung vào thị trường ngách với mục đích phục vụ cho người quan tâm đến một sản phẩm cụ thể hơn là một sản phẩm chung chung.
 

Mỗi ngành đều có một ngách nhỏ mà bạn có thể phát triển. Mặc dù là nhỏ, nhưng nếu đánh trúng tâm lý, nhu cầu của đối tượng tiềm năng, bạn chắc chắn sẽ có lòng trung thành của khách hàng và lợi nhuận không nhỏ.

 

Một ví dụ cụ thể từ món đồ da handmade của mình. Thay vì mình chỉ bán các loại sản phẩm ví da thì mình đã chuyển sang thêm Quà tặng Doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ khắc laser trên ví da, quà tặng túi da cho ngày Quốc Tế Phụ nữ 8 tháng 3…

 
Mong những chia sẻ cơ bản trên đây mang hữu ích cho các bạn.

LEAVE A REPLY