Landing page gồm những gì? điều gì sẽ làm trang website Landing page của bạn hấp dẫn? 

0
714

Landing page gồm những gì? điều gì sẽ làm trang website Landing page của bạn hấp dẫn? 

Tiếp thị trực tuyến như một trò chơi nhảy số. Đã là người tiếp thị kỹ thuật số thì bạn sẽ phải bị điên cuồng với những con số này.  Tất cả mọi thứ đều cho ra một số liệu, từ lượt nhấp chuột mà một quảng cáo trên mạng xã hội nhận được, cho đến tổng số lần email khách hàng được mở. Tuy nhiên, lượt click nhiều vẫn chưa là điều quan trọng hơn số lượt chuyển đổi khách hàng đến hành vi mua hàng. 

Trong bài đăng này, mình sẽ nói về cách làm thế nào tăng lượt chuyển đổi bằng cách tạo website landing page. Nhưng trước tiên, mình hãy thảo luận về thuật ngữ đó, “chuyển đổi”.

Chuyển đổi là gì?

Chuyển đổi là một thuật ngữ thường được sử dụng khi nói về một hành động được tính khi ai đó tương tác với quảng cáo hoặc trang thông tin miễn phí. Ví dụ như về đăng ký hội thảo trên website, về sản phẩm của bạn hoặc tải xuống sách điện tử.

Các lượt chuyển đổi được đo lường bằng tính năng theo dõi chuyển đổi, bạn có thể tham khảo thêm các tính năng hỗ trợ sau:

Website Landing page là một trang web đơn, có nhiệm vụ mà người thiết kế nội dung sẽ dẫn dắt và thuyết phục người đọc, thực hiện một hành động duy nhất – giao dịch trực tuyến.
Đây có thể là xuất phát từ các bài đăng trên mạng xã hội, quảng cáo lượt click, (chẵn hạn như Google Adwords) hoặc từ các trang danh mục khác trên trang web của bạn. Tại Landing page bạn tạo những văn bản, thông qua lời kêu gọi hành động khác được thiết kế để chuyển đổi khách hàng truy cập website thành khách hàng tiềm năng

Hãy tìm hiểu điều gì sẽ làm trang website Landing page của bạn hấp dẫn? 

thiết kế landing page hấp dẫn sẽ phải cần đến một số nội dung tối ưu giúp website chuyển đổi số lượng khách hàng truy cập website thành khách hàng tiềm năng .

  1. Một người nhìn thấy lời kêu gọi hành động và kết thúc trên trang đích với một biểu mẫu.

Vào thời điểm ai đó đang truy cập trang Landing page của bạn. Để khách giữ chân khách, bạn nên có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Cụ thể là một hình ảnh hoặc dòng văn bản kết hợp với nút liên kết đến trang đích. Cho khách hàng biết họ nên nhấp vào đâu để có những phiếu mua hàng, phiếu giảm giá, hay tài liệu tải miễn phí…

Khi khách click vào đồng nghĩa khách đã có ý định chuyển đổi, quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ mà chúng ta muốn giới thiệu họ. 

2. Trang đích (landing page): Bản thân trang đích là nơi có biểu mẫu mà khách truy cập điền vào các thông tin để nhận phiếu mua hàng. Như đề cập phía trên, mục đích duy nhất việc có trang landing page là hướng khách hàng nhận được lợi ích của một ưu đãi nhất định. Và khuyến khích khách hàng truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Sau khi khách điền thông tin đầy đủ vào biểu mẫu. Khách truy cập sẽ được huyễn hướng đến trang “Cám ơn”

3. “Social roof” Bằng chứng xã hội, chất lượng sản phẩm.

Không có gì tốt hơn bằng phản hồi từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm bán trực tuyến của bạn.

Một ví dụ: shopdahieu.com

shopdahieu.com là một trang web bán đồ da sử dụng nhiều yếu tố bằng chứng xã hội trong các trang web. Một yếu tố mà Bạn sẽ thường thấy có một thanh bên lớn hiển thị các đánh giá từ Google map. Đây là những phản hồi chân thực từ những người khách đã mua hàng – tức là bằng chứng xã hội.

Nếu bạn lên nội dung xây dựng một Landing Page tốt, nó có thể giúp bạn gia tăng doanh số 10% – 20% so với đối thủ cạnh tranh chỉ sử dụng web bán hàng truyền thống để đón traffic.

Chúng ta sẽ thảo luận kĩ hơn về điều này trong bài viết kế tiếp Những gì bạn cần trước khi tạo trang Landing page

Good luck and get converting!

 

LEAVE A REPLY