Cách phòng ngừa virus Corona Dịch viêm phổi cấp nCoV

0
1760

Cách phòng ngừa virus Corona Dịch viêm phổi cấp nCoV

Sáng ngày 3.2.2020, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn cấp Cách phòng ngừa virus Corona Dịch viêm phổi cấp nCoV, sẵn uyenwendy cũng chia sẽ kinh nghiệm phòng ngừa của mình:

Cách phòng ngừa virus Corona Dịch viêm phổi cấp nCoV 

 1. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây.
  -> Mình rửa từ kẻ ngón tay và không để móng tay trong thời gian này.
 2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCov trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.
  -> Trường hợp mình bị ho và sốt mà uống thuốc 2 ngày hết sốt mà vẫn ho thì đi kiểm tra ngay tại các cơ sở y tế, vào viện Pastuer lấy mẫu kiểm tra cho chắc ăn. Mà bạn có mắc bệnh rồi thì phải tự cách ly, nhập viện theo dõi điều trị. Một người bệnh có thể lây 15 người bị nhiễm và virus kí sinh trên vật thể thứ 2 sẽ mạnh hơn virus vật thể thứ 1.
 3. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCov phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác
  -> Virus Corona Vũ Hán lây từ người sang người, có thể truyền qua phân người, mắt, dịch. Để ngăn ngừa mình bị lây thì luôn nhớ ra ngoài đường phải đeo khẩu trang. Mặc đồ như các bạn đạo Hồi là an toàn nhất bao gồm khẩu trang, mắt kính và găng tay. Đang là dịch bệnh nên hạn chế bắt tay hay nói chuyện gần nhau, thời gian này bảo đảm không ai trách bạn tại sao có thời trang phong cách vậy. Mình ngăn chặn còn hơn là chữa bệnh
 4. Hiện nay đang có dịch nCov, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

-> Nên mua dự trữ phòng ngừa:

 • Dung dịch sát khuẩn an toàn cho bản thân và gia đình: Steriplant 250k/chai – 220ml. Loại này đã kiểm nghiệm tiêu diệt luôn cả virus H5N1 type 1, khuẩn Ecoli, Virus tay-chân-miệng
 • Khẩu trang unicharm Nhật, loại này mình nhờ bạn bên Nhật mua mà cháy hết hàng luôn 🙁
 • Khẩu trang 3M hoặc N95, còn không có hoặc tiết kiệm nữa thì dùng khăn giấy rồi tự chế thành khẩu trang cho mình, thà có còn hơn không
 • Thiết bị kiểm tra thân nhiệt5. Hiện đang có dịch nCov, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.Các tỉnh Trung Quốc có số ca nhiễm bệnh cập nhật đến ngày 03.02.2020, số liệu trên theo https://thewuhanvirus.com/
  🦇Hubei: 9074
  Hunan: 463
  Chongqing: 275
  Sichuan: 231
  Shaanxi: 116
  Ganxu: 40🦇Các tỉnh lân cận gần biên giới Việt Nam có tổng số ca bị nhiễm như:
  Yunnan: 105
  Guangdong: 632
  Guangxi aar: 111
  Hainan: 64

6. Thường xuyên theo dõi trên Cổng thông tin Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.

-> Nếu bạn nào biết tiêng Anh thì theo dõi website này thewuhanvirus cập nhật số liệu nhiễm bệnh tại Trung Quốc và toàn cầu chính xác nhất.

Số liệu cập nhật ở website là tổng số ca nhiễm bệnh 17,387 người có 362 ca tử vong tại 27 quốc gia có người bị nhiễm virus Corona
Số liệu cập nhật ở website là tổng số ca nhiễm bệnh 17,387 người có 362 ca tử vong tại 27 quốc gia có người bị nhiễm virus Corona

Các triệu chứng phổ biến bệnh viêm phổi cấp từ virus corona

🦇Đau đầu, khó chịu, sổ mũi, bị sốt cao trên 38 độ C
🦇Cơ bắp tay chân thân người mệt mỏi và khó thở.
🦇Nếu để nhiễm trùng máu là có thể dẫn đến tử vong

Cách phòng ngừa virus corona
Cách phòng ngừa virus corona

Tin tức cập nhật mới nhất tại web thewuhanvirus thông báo:

China coronavirus cases exceed 17,000 nationwide

In its daily update, the commission said there had been 57 new deaths from the virus – all in hardest-hit Hubei province except one in the southwestern megalopolis of Chongqing, bringing the national toll to 361.

🦇Các trường hợp coronavirus Trung Quốc vượt quá 17.000 trên toàn quốc

Trong bản cập nhật hàng ngày của mình, ủy ban cho biết đã có 57 trường hợp tử vong mới do virus – tất cả đều ở tỉnh Hồ Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, ngoại trừ một người ở vùng tây nam của Trùng Khánh, đưa tỷ lệ quốc gia lên 361.

【Vietnam🇻🇳】Vietnam confirms 3 new cases of novel coronavirus, bringing total to 8
The latest confirmed cases were on the same flight from Wuhan, China, to Vietnam and had close contact with three previous patients detected on Jan 30.

🦇Vietnam🇻🇳】 Việt Nam xác nhận 3 trường hợp mới về coronavirus, nâng tổng số lên 8

Các trường hợp được xác nhận mới nhất là trên cùng chuyến bay từ Vũ Hán, Trung Quốc, đến Việt Nam và có liên hệ chặt chẽ với ba bệnh nhân trước đó được phát hiện vào ngày 30 tháng 1.

【China🇨🇳】Novel coronavirus from Wuhan could transmit through human faeces, say scientists: Report
The virus, which has claimed the lives of more than 360 people in China, could be transmitted through the digestive system and into human faeces, according to scientists cited in a report by China’s Xinhua news agency.

🦇Các nhà khoa học cho biết: Trung Quốc🇨🇳】 coronavirus từ Vũ Hán có thể truyền qua phân người

Virus, đã cướp đi sinh mạng của hơn 360 người ở Trung Quốc, có thể lây truyền qua hệ thống tiêu hóa và vào phân người, theo các nhà khoa học trích dẫn trong một báo cáo của hãng tin Tân Hoa Xã.

Califonia reports 2 more cases of coronaviurs, bringing total to 11 in US
Two cases of confirmed in San Benito County. The confirmed cases are related; husband and wife, both are 57 years of age. The husband recently traveled from Wuhan, China. The wife did not. Therefore, there has been person-to-person transmission. Both patients have not left their home since returning from China

🦇Califonia báo cáo thêm 2 trường hợp coronaviurs

Nâng tổng số lên 11 bệnh nhân ở Mỹ. Hai trường hợp được xác nhận tại tiểu bang San Benito. Các trường hợp được xác nhận có liên quan; Vợ chồng, cả hai đều 57 tuổi. Người chồng gần đây đi du lịch từ Vũ Hán, Trung Quốc. Người vợ thì không. Do đó, đã có sự lây truyền từ người sang người. Cả hai bệnh nhân đã không rời khỏi nhà kể từ khi trở về từ Trung Quốc.

 

Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY