Cái duyên Thanh Hóa

2
3804

Năm 2009 tôi đã bắt đầu tập tành mua cổ phiếu cùng đám bạn, đến năm 2012 cũng dám gom mấy chục triệu mua 1,000 Cổ phiếu Xi Măng Công Thanh. Năm 2014 họ gửi Thư mời Tham dự Đại hội cổ đông tận đến tỉnh Thanh Hóa. Ngày đó mình còn chưa hình dung được Thanh Hóa nằm ở nơi mô nào của Tổ Quốc, mà 2 chữ Thanh Hóa cũng chẳng nằm trong góc nào của cái não

Bản thân và Gia đình tôi cũng không có kết nối hay thân thiết với người từ miền bắc Trung Bộ trở lên, đôi khi mình cũng mê tín, mọi việc không nghĩ nó là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà trong tư tưởng mình thì phải chăng nó là cái duyên của mình và Thanh Hóa. Người ta thường nói bất kỳ một mối quan hệ nào đó mà tồn tại thì chắc chắn đó là duyên, người mà tôi muốn nói đến chính là người bạn cộng sự gốc Bắc. Rõ ràng giữa hai nền văn hóa khác nhau, khác về nhận thức, về cách suy nghĩ, về tính tình, về ngôn ngữ, về sinh hoạt, lại có thể gắn kết với nhau theo cách tôn trọng giữa 2 vùng Bắc – Nam đôi khi còn gọi là quá khác biệt mà vẫn có thể cùng nhau duy trì hai công ty mà chúng tôi những người cộng sự đã gầy dựng. 

Giữa năm 2016 sau khi nghĩ việc ở Taiko, tôi lại đồng hành cùng bạn sonweb.net hay nói chính xác hơn lúc này tôi biết Thanh Hóa là ở đâu? Do những partners này là người Thanh Hóa. Bên cạnh 2 nền văn hóa ngôn ngữ khác nhau, sinh hoạt khác nhau kể cả cách suy nghĩ khác nhau rất nhiều thì được cái là ưu điểm chúng tôi là những người thành thật và thích không ngừng học hỏi. Nhờ vậy mà cuộc đời tôi lại có nhiều màu sắc hơn.

Tháng 10 năm 2016, Đông Anh Thanh Hóa

Tháng 10 không khí se se lạnh mỗi buổi sáng, khung cảnh thanh bình, tĩnh lặng. Vẫn thích nhất là nhìn các cảnh vật vẫn còn đậm chất miền Bắc Việt Nam với những ngôi nhà gạch rêu phong, mỗi nhà đều ghi dấu thời gian năm xây cất hay sửa chữa nhà. Những ai đã từng đến và sống ở Thanh Hóa thì chắc đi xa sẽ phải thường nhớ đến khoảng sân gạch trước nhà hay một cái giếng nước, song song lối đi là có những luống rau xanh mát, bên hông vườn thường là những hàng cau cao vuốt hoặc sân vườn nuôi những chú gà con, hoặc cây ăn quả..Khi thấy mấy hàng cau là tôi liên tưởng ngay số phận của cô Tấm hái trái cau…hahahah cây nào cũng cao vút. Đối với tôi, tôi là một người may mắn hơn rất nhiều người, luôn có cơ hội được làm những gì mình thích được đến những nơi mà có mấy ai được đến, những ấn tượng kỉ niệm này với tôi là một điều vô giá.

Gắn kết với đội ngũ dịch vụ thiết kế website wordpress của các bạn, vui có buồn có, cãi vả nhau cũng có nhưng chúng mình có cùng chí hướng cùng quan điểm và điều tôi quý trọng nhất là sự thành thật và biết nhường nhịn nhau, tương trợ lẫn nhau. Bất kỳ công ty nào mà tôi đã từng làm đều không khỏi sự ganh ghét, đố kỵ hay đâm chọt sau lưng nhau nhưng các bạn cho tôi thấy một điều hiếm có rằng webthanglong luôn đoàn kết và đồng hành bao gồm cả khách hàng khó tính.

Xem thêm hình ảnh Thanh Hóa – Hậu Lộc – Ninh Bình

X6pWQTIV5B-original-1080p-YvOTRLqY

 

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY