Tham quan Đền Meiji Jingu ở Tokyo Nhật Bản

0
3068

Thứ 4, ngày 20 tháng 3 năm 2019, là ngày thứ 2 mình ở Nhật. Thời tiết lúc này là 17C, không lạnh lắm với cái áo mình khoác và nắng cũng đủ giữ mình ấm. Khởi hành từ ga Shibuya mình đi thẳng tiến Tham quan Đền Meiji Jingu ở Tokyo Nhật Bản. 

Ngôi đền Meiji – ngôi đền thờ Hoàng đế Minh Trị Meiji – vị hoàng đế đầu tiên sau khi chính quyền shogun Tokugawa sụp đổ này được coi là ngôi đền nổi tiếng và linh thiêng nhất khu vực Tokyo. Do mang nhiều yếu tố tâm linh nên hằng năm họ luôn tổ chức các lễ hội hay các cặp đôi làm lễ cưới tại đây.

Mình tham quan mất tầm 45 phút. Bước vào ngôi đền này bạn sẽ chiêm ngưỡng cổng Torri với chiều cao 12m làm từ cây trắc bá 1.500 tuổi, đi tiếp nữa các bạn cũng sẽ thấy các cổng gổ tương tự. Đi bộ khoảng 10 phút thì bạn sẽ thấy chính điện.

Tham quan Đền Meiji Jingu ở Tokyo Nhật Bản

Trước khi vào chính điện, bạn hãy đặt niềm tin vào tâm linh khi bạn muốn cầu xin điều may mắn cũng như thể hiện sự kính trọng của mình đối với người khuất mặt nơi đây bằng cách thực hiện nghi thức rửa tay và miệng tại đài tẩy trần ngay trước lối vào đền. Bạn có thể đọc hướng dẫn tại đó hoặc làm theo video mà mình ghi lại khi mình thực hiện nghi thức này

  1. Rinse your left hand, rinse your right hand
  2. Pour water into your left hand and rinse your mouth
  3. Rinse your left hand, and rise the dipper

Rửa tay trái, rửa tay phải
Đổ nước vào tay trái và súc miệng
Rửa tay trái của bạn, hướng cái gáo nước lên trên và để lại chổ cũ

Theo sự hiểu biết của mình về ngôi đền Meiji

Ngôi đền  đền Meji Jingu vĩ đại được dành cho Hoàng đế Meiji Hoàng hậu Shoken, Hoàng đế Meiji (1852-1912) là hoàng đế thứ 22 của Nhật Bản, ông Cố của hoàng đế hiện tại.

Ông lên ngôi năm 1867, khi Nhật Bản phải đối mặt với những điều kiện chưa từng có như mở cửa đất nước ra thế giới sau khi bị cô lập lâu dài và kết thúc Mạc phủ Tokugawa. Hoàng đế Meiji đã chủ động thúc đẩy tình hữu nghị với các nước khác và giới thiệu Nền văn minh phương Tây và công nghệ phát triển từ nước ngoài nhưng họ vẫn giữ bản sắc Dân tộc như bạn thấy con người Nhật Bản ngày nay.

Sau khi xây dựng năm 1920 thì ngôi đền bị tàn phá bởi cuộc không kích thế chiến thứ II, năm 1958 Nhật trùng tu và phục dựng lại như cũ, khi các bạn vào tham quan vẫn có thể cảm nhận được sự cổ kính của ngôi đền vĩ đại này.

Tham quan Đền Meiji Jingu ở Tokyo Nhật Bản
Tham quan Đền Meiji Jingu ở Tokyo Nhật Bản

Đềm Meiji – Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị vĩ đại nhất Tokyo

Cổng đền Meiji

Kiến trúc và điểm nổi bật tại đền Meiji

Ngôi đền chính chỉ chiếm một phần nhỏ trong quần thể di tích nằm rải rác trong rừng, vì đây là nơi linh thiêng nên người Nhật hay đến đây xin lộc đầu năm hoặc các ngày hội lễ được diễn ra như lễ hội Bugaku và Hanabusa (Yabusame).

Nếu các bạn đến Nhật vào mùa thu thì dịp này đừng quên tham quan Meiji-jingū Gyoen, đây là khu vườn Iris do chính hoàng đế Meiji đã tự thiết kế để làm hài lòng Hoàng Hậu, có tính giá tham quan.

Uyên chia sẻ với các bạn cách mà người dân họ cầu nguyện tại đền Meiju

Thẻ cầu nguyện tại đền Meiji Nhật Bản

Ở bên phải ngôi đền chính, bạn sẽ thấy kiosks bán ema (bảng gỗ mà trên đó được viết lời cầu nguyện về sức khỏe, an toàn giao thông, thi cử, tình duyên, công việc, thăng chức…giá từ 80 – 1500 Yen ) và omamori (charms).

Phương tiện di chuyển đến Đền Meiji Jingu ở Tokyo Nhật Bản

Mình đi từ hướng ga Shibuya, và đi bộ mất khoảng 30 phút để có thể ngắm nhìn và tận hưởng nhiệt độ 27C hoặc các bạn chọn Line Yamanote và dừng tại ga “Harajuku”.

Khi đến ga các bạn lưu ý các bảng hướng dẫn, nhìn bảng nào có mũi tên đi về phía cửa chính Meji Jingu Shrine, mình kết hợp Google map cùng la bàn là không cần lo lắng sẽ bị lạc đường.

Ra khỏi đền, phía bên Trái các bạn có thể thuê Kimono truyền thống để chụp hình. Các Bác ở đây rất nhiệt tình và làm có tâm, thợ chụp hình bằng cả trái tim luôn. Chụp chỉnh sửa trang phục, chụp nhiều tấm, mỗi tấm lấy nét cẩn thận, đưa khách xem, khách đồng ý mới thôi không chụp nữa hoặc tiếp đổi kiểu dáng khác. Giá 1500 yen.

CÔNG TY TNHH GIA TÀI – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
Hotline: 0932.644.183 – 0907988855

Web: https://uyenwendy.com

Web: https://sonweb.net
Email: sonweb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com

 

LEAVE A REPLY