Nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Phục Sinh

0
1366

Nguồn gốc của Lễ Phục Sinh

Với những người theo đạo Kito giáo thì Lễ Phục Sinh (Easter) được coi là một ngày lễ vô cùng quan trọng trong năm. Lễ Phục Sinh được diễn ra vào ngày Chủ nhật bất kỳ của cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Ngày lễ này không ấn định một ngày trong năm mà thường diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên sau ngày trăng tròn đầu tiên hoặc ngày Xuân phân. Lễ hội này còn được gọi là lễ hội mùa xuân để mừng đất trời chuyển giao đâm hoa nảy lộc. Sự kiện này diễn ra để tưởng niệm Chú Jesus hồi sinh từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Lễ Phục Sinh

Ý nghĩa của ngày Lễ Phục Sinh

Trong tâm niệm của những người theo đạo Thiên Chúa Giáo, Chúa Jesus cho dù chết trên thập tự thánh giá nhưng sau đó Ngài đã hồi sinh và trở lên Thiên quốc trong khải hoàn ca. Như vậy Chúa Jesus như một biểu tượng về sự hồi sinh và mang đến cho họ sự sống.

Ngoài ra, Lễ Phục Sinh được diễn ra vào mùa xuân là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở khi hoa lá trơ trụi sau một mùa đông băng giá thì giờ đây đã đâm chồi nảy lộc. Ánh nắng của mùa xuân như tiếp thêm sức mạnh cho sự hồi sinh này.

Sưu tầm

LEAVE A REPLY