Kinh nghiệm thi lái xe bằng lái B2

0
5542

Bài viết này mình chia sẻ về Kinh nghiệm thi lái xe bằng lái B2  để có thể đạt điểm tối đa Sát hạch lý thuyết 30/30 và Sát hạch kỹ năng lái xe trong hình 100/100 (áp dụng đối với những bạn nào không có nhiều thời gian).

Trước khi chia sẻ Kinh nghiệm thi lái xe bằng lái B2 thì mình có một vài tâm sự:-

✅Thứ 1. Đối với Những bạn nào trong lúc thực hành lái xe mà bị giáo viên hằn hộc hay bị chửi tức nước vỡ bờ như trường hợp mình thì cũng đừng nản chí. Phải tự tin và suy nghĩ rằng “người khác làm được thì mình cũng làm được”

✅Thứ 2. Về vấn đề học lý thuyết. Nếu bạn nào khá giả thì lo cách $$$ nhưng mình quan niệm đã học lái xe thì phải rành luật lệ. Không những bảo vệ chính bản thân mình mà còn bảo vệ cho tính mạng những con người khác.

✅Thứ 3. Sa hình thì ghép dọc và ghép ngang là tương đối khó, vì bạn chỉ có 2 phút để xử lý. Trong lúc thực hành thì cố gắng tập càng nhiều càng tốt. Học cũng hên/xui gặp phải giáo viên không có trình độ sư phạm, hướng dẫn chỉ có 1 kiểu quát mắng thì ôi thôi tâm lý bạn sẽ bị điên cuồng.

Kinh nghiệm thi lái xe bằng lái B2 số điểm tuyệt đối

🚗Về Lý Thuyết 450 câu hỏi:

✅Ngoài các khái niệm mà mình nhớ thì còn lại phải học MẸO. HỌC MẸO ở đâu?  Youtube, tìm các bài chia sẻ dễ hiểu, xem mỗi lúc mỗi nơi nếu có cơ hội. 

✅Biển báo, Sa hình phải hiểu mới nhớ mà làm bài được. Trước khi có thông báo thi Sát hạch thì mình có thời gian 1 tháng. Nếu vì bận không thể cầm cuốn sách đọc hay không biết cách tải phần mềm về thực hành cho quen thì vận dụng hết các cơ hội mà mình có được.

Ví dụ khi bạn chạy xe ngoài đường, nhìn các biển báo trên đường và tự hỏi BIỂN BÁO ĐÓ LÀ GÌ? CÓ TÁC DỤNG GÌ? ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI TUYÊN ĐƯỜNG GIAO THÔNG ĐÓ? Trường hợp không biết thì tự động mình cũng lật đật tìm hiểu.

Cố gắng tìm hiểu các Biển Báo đó nói cái gì, ý nghĩa gì hoặc hỏi mấy anh UBER, GRAB mỗi lần đặt xe đi. Rồi bạn cũng sẽ bị shock như mình là khi bạn hỏi mà cũng có mấy Bác không trả lời được 😂. Down load phần mềm về thực hành như thi thật để biết khả năng mình đến đâu. Nếu sai thì làm đi làm lại cho đến khi nào trả lời câu đó đúng thì thôi. Ngày cuối cùng mình cũng click click click bài kiểm tra đến 2h sáng. 

👉🏽Bạn có thể download phần mềm mình chia sẻ link bên dưới, nguồn từ trường dạy lái xe Cửu Long. Khi click vào nếu bạn thấy đã có sự cố thì bạn vẫn click chữ download nhé.

https://drive.google.com/file/d/0B3kyiCfkCx1TSGVfUU5Dd1p1Qk0/view?usp=sharing

🚗Thực Hành trước giờ G:

8h sáng là bắt đầu thi lý thuyết, từ quận Phú Nhuận đi qua trung tâm sát hạnh của sân lái xe Hoàng Gia cũng phải mất 1 tiếng 15 phút, do đó mình phải Thức dậy lúc 4h30 sáng để chuẩn bị đi thi.

💯Ngay ngày thi có mặt lúc 6h30, đăng kí lái xe 1 vòng là 200.000 đồng để làm quen với xe. Đừng nghe lời bàn tán xôn xao rằng xe này tốt, xe kia bị hư…Cứ như mình “Mẹ dặn ra đường đừng tin ai…”. Thời gian là quan trọng, đừng vì phải chọn xe tốt mà bạn hao sức vì trành giành, đợi chợ.

Hãy đăng ký chạy thử bất kỳ xe nào để thực hành và có cảm giác với xe.

Trường hợp mình: thì ngày đó ai cũng giành chọn xe tốt khi nghe bàn tán, nào là số 10, nào là số 12….còn xe số 4 không ai chọn. Lý do xe số 4 số xấu, và có nhiều người nói xe số 4 bị hư. Uyên lại chọn xe số 4 thực hành vì nếu ai cũng tranh giành đăng ký xe tốt thì biết đến bao giờ mới đến lượt mình chạy. Đa phần các bạn đợi chờ hơn 1 tiếng đều bị RỚT, chắc có lẻ do một phần đuối sức. 

Uyên báo chú đăng ký xe số 4 cho mình chạy. Get Start…..vẫn okay, xe vẫn tốt, lái một vòng thử mà được 90 điểm, cũng không tệ.

Kinh nghiệm thi lái xe bằng lái B2
Kinh nghiệm thi lái xe bằng lái B2

💯Tầm 9h30 mình thi lý thuyết, đừng mơ mà có thể hỏi hay copy được ai nhé bạn. Thời gian thi chỉ có 15 phút thôi. May mắn mình được số điểm 30/30.

💯Lý thuyết thi xong, là đăng ký thi Thực Hành. Uyên chọn xe số 4 luôn thay vì trước đó Thầy kêu mình đăng ký xe số 12. Trong đầu mình tự quyết, xe số 4 đã chạy rồi, đã có cảm giác sáng nay. Nên cứ chọn xe số 4, không cần biết số xấu hay xe bị hư hay không. Xe số 4 ngay tức khắc có cho mình chạy, vì không ai chọn nó ^.^. Riêng xe số 12 nhìn dòng người đợi chờ nó và các xe tốt khác cũng tiêu hao sức khỏe. Có bạn đợi hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa đến lượt họ. 

💯Có 11 bài thi Sa Hình, mình không chủ quan bất kỳ bài thi nào. Ngay cả khi mình vào bài thi số 10, 11 cuối cùng, mình đã có số điểm 100 nhưng vẫn chưa cầm chắc đậu. Các bạn nên lưu ý điểm này nếu các bạn muốn số điểm tuyệt đối.

💯Các bạn đừng để bị trừ những điểm không đáng ví dụ như cán vạch đường, quên bật xi-nhan trái, phải. Dừng xe quá vạch vàng, vượt đèn đỏ. Quên thắt dây an toàn, hay quên bật tín hiệu nguy hiểm….

💯Quan trọng Ghép dọc và ghép ngang, phải đúng bài, tín hiệu mới báo hoàn thành xong bài ghép xe. Nếu không có tín hiệu báo bài, thì điểm bị trừ hoài …rất dễ bị oút đoạn này…

Các bạn cần thông tin hay hỏi về các vấn đề liên quan, các bạn gửi tin nhắn mình sẽ phản hồi bên dưới. 

⚠️Ngày mình thi có rất nhiều bạn out ở phần Dừng và Khởi hành xe ngang dốc, hầu như những bạn này đa phần đã thấm mệt vì đợi chờ được chạy xe tốt. Thời gian đợi cộng với thời tiết nóng nực, rất ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý…). Xe nào mà theo phong thủy là số may mắn…thì được nhiều người đăng ký, các xe đó ít nhiều cũng có vấn đề. 

Tham khảo thêm bài hướng dẫn đổi Giấy phép lái xe Quốc Tế tại đây:

🚗Ủng hộ mình bằng cách ghé website xem các sản phẩm ví da đăng kiểm xe ô tô nhé. Mình vừa bán vừa tặng, áp dụng cho các bạn nào liên hệ trực tiếp số mình. Sản phẩm tự gia công, da bò thật 100%, hoàn toàn may thủ công – handmade.

 

LEAVE A REPLY