Kinh nghiệm thi lái xe bằng lái B2

0
5030

Kinh nghiệm thi lái xe bằng lái B2

Bài viết này mình xin chia sẽ về Kinh nghiệm thi lái xe bằng lái B2 . Mình đã thực hiện cách nào để có thể đạt điểm tối đa Sát hạch lý thuyết 30/30 và Sát hạch kỹ năng lái xe trong hình 100/100 (áp dụng đối với những bạn nào không có nhiều thời gian).

Trước khi chia sẽ Kinh nghiệm thi lái xe bằng lái B2 thì mình có một vài tâm sự:-

✅Thứ 1. Đối với Những bạn nào mà trong lúc thực hành lái xe mà bị giáo viên hằng hộc hay bị chửi tức nước vỡ bờ như trường hợp mình thì cũng đừng nãn chí. Phải tự tin và suy nghĩ rằng “người khác làm được thì mình cũng làm được”

✅Thứ 2. Về vấn đề học lý thuyết. Nếu bạn nào khá giả thì lo cách kia $$$ nhưng mình quan niệm đã học lái xe thì phải rành luật lệ, không những bảo vệ chính bản thân mình mà còn bảo vệ cho tính mạng những con người khác.

✅Thứ 3. Sa hình thì ghép dọc và ghép ngang là tương đối khó, vì bạn chỉ có 2 phút để xử lý. Trong lúc thực hành thì cố gắng tập càng nhiều càng tốt. Học cũng hên/xui gặp phải giáo viên mà chỉ biết chửi học viên, hướng dẫn chỉ có 1 kiểu thì ôi thôi tâm lý bạn sẽ bị điên cuồng.

🚗Đây là chia sẽ của mình lý do Làm cách nào mình có thể đạt được Lý thuyết 30/30 điểm, Thực hành 100/100 điểm trong kỳ thi lấy giấp phép lái xe ô tô hạng B2.

🚗Về Lý Thuyết 450 câu hỏi:

✅Ngoài các khái niệm mà mình nhớ thì còn lại phải học MẸO. HỌC MẸO ở đâu?  Youtube, tìm các bài chia sẽ dễ hiểu, xem mỗi lúc mỗi nơi nếu có cơ hội. Mình xem kể cả lúc đi po po 😀

✅Biển báo, Sa hình phải hiểu mới nhớ mà làm bài được. Trước khi có thông báo thi Sát hạch thì mình có thời gian 1 tháng. Nếu vì bận không thể cầm cuốn sách đọc hay không biết cách tải phần mềm về thực hành cho quen thì vận dụng hết các cơ hội mà mình có được. Ví dụ khi bạn chạy xe ngoài đường, nhìn các biển báo trên đường và tự hỏi BIỂN BÁO ĐÓ LÀ GÌ? CÓ TÁC DỤNG GÌ? ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI TUYÊN ĐƯỜNG GIAO THÔNG ĐÓ? Trường hợp không biết thì tự động mình cũng lật đật tìm hiểu, chứ mà không hiểu mình dễ GẶP mấy anh Ốc Bươu Vàng hoặc hơn thế nữa là GÂY tại nạn GIao Thông. Thôi thì ráng tìm hiểu các Biển Báo đó nói cái gì, ý nghĩa gì hoặc hỏi mấy anh UBER, GRAB mỗi lần đặt xe đi. Rồi bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi bạn hỏi mà cũng có mấy Bác không trả lời được 😂Downdload phần mềm về thực hành như thi thật để biết khả năng mình đến đâu, nếu sai thì làm đi làm lại cho đến khi nào trả lời câu đó đúng thì thôi. Hichic ngày cuối cùng mình xào đi xào lại tới 2h sáng. 

👉🏽Bạn có thể download phần mềm mình chia sẽ tại đây, nguồn từ trường dạy lái xe Cửu Long. Khi click vào nếu bạn thấy đã có sự cố về file trước….bạn vẫn click chữ download nhé

https://drive.google.com/file/d/0B3kyiCfkCx1TSGVfUU5Dd1p1Qk0/view?usp=sharing

 

🚗Về Thực Hành:

Do tính chất công việc và cũng có bệnh lười nên mình cũng chỉ có thể ôn Lý thuyết 450 câu hỏi trong một ngày rưỡi trước ngày thi 25/5/2017, mình đã ôn đến 2h30 sáng của ngày thi mới lếch thếch đi ngủ.

8h sáng là bắt đầu thi lý thuyết, từ quận Phú Nhuận đi qua trung tâm sát hạnh của sân lái xe Hoàng Gia cũng phải mất 1 tiếng 15 phút, do đó mình phải Thức dậy lúc 4h30 sáng để chuẩn bị đi thi.

💯Ngay ngày thi có mặt lúc 6h30, đăng kí lái xe 1 vòng là 200,000 đồng để làm quen với xe. Lúc đầu ai cũng giành chọn xe tốt nào là số 10, nào là số 12….còn xe số 4 không ai chọn. Lý do xe số 4 số xấu, rồi ngày đó nhiều người nói xe số 4 bị hư. Nhưng bị hư thì đã sao, giờ ai cũng giành và đợi xe tốt, biết bao giờ mới đợi đến lượt mình chạy (mình đã đợi 1 tiếng chưa có xe số 12 chạy). Vậy là nói với chú đăng ký xe cho mình lên xe số 4 chạy. Start…..vẫn okay, xe vẫn tốt, lái một vòng mà mình được 90 điểm, cũng không tệ.

💯Tầm 9h30 mình thi lý thuyết, đừng mơ mà ngồi hỏi được ai nhé bạn, hên dữ lắm thì gặp người sẵn sàng trả lời, thi chỉ có 15 phút thôi, đừng có mong ông tiên hay bà tiên nào xuất hiện :). May mắn mình được 30/30

💯Lý thuyết thi xong, mình ra đăng ký thi Thực Hành, đăng ký xe số 4 luôn thay vì trước đó Thầy kêu mình đăng ký xe số 12. Trong đầu mình tự quyết, xe số 4 đã chạy rồi, đã có cảm giác sáng nay, vậy thì cứ chọn xe số 4, không cần biết số xấu hay xe bị hư hay không. Còn xe số 12 có bao giờ chạy đâu mà cảm giác gì, nhìn dòng người đợi chờ các xe tốt cũng oải, thậm chí đợi hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa đến lượt họ. Vậy là có xe số 4 ngay tức khắc cho mình chạy, vì đâu có ai chọn nó đâu ^.^

💯Có 11 bài thi Sa Hình, mình không chủ quan bất kỳ bài thi nào, thậm chí ngay cả khi mình vào bài thi số 10,11 cuối cùng mình vẫn giữ số điểm 100 mình vẫn chưa cầm chắc đậu. Các bạn nên lưu ý điểm này nếu các bạn muốn số điểm tuyệt đối.

💯Các bạn đừng để bị trừ những điểm không đáng ví dụ như cán vạch đường, quên bật xinhan trái, phải, dừng xe quá vạch vàng, vượt đèn đỏ, quên thắt dây an toàn, hay quên bât tín hiệu nguy hiểm….

💯Quan trọng Ghép dọc và ghép ngang, phải đúng bài, tín hiệu mới báo hoàn thành xong bài ghép xe. Nếu không có tín hiệu báo bài, thì điểm bị trừ hoài …bị out mà thêm bệnh tức…

Các bạn cần thông tin hay hỏi về các vấn đề liên quan, các bạn gửi tin nhắn mình sẽ phản hồi bên dưới. 

⚠️Ngày mình thi có rất nhiều bạn rớt, rớt ở phần Dừng và Khởi hành xe ngang dốc, mà những bạn này đa phần đã thấm mệt vì đợi chờ được chạy những xe tốt (Đợi mõi mòn ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý…), xe có số may mắn…mà nhiều người lên chạy, mấy xe đó it nhiều cũng có vấn đề.

🚗Bạn nào mua xe hơi rồi hoặc có quan tâm đến ví da đăng kiểm xe ô tô thì ghé website của mình chọn nhé. Ủng hộ mình, mình vừa bán vừa tặng. Sản phẩm tự gia công, da bò thật 100%, hoàn toàn may thủ công – handmade

Liên hệ Uyên 0907988855

Website: https://uyenwendy.com

 

 

LEAVE A REPLY