Chi phí thiết kế web trọn gói là bao nhiêu?

0
2813

Thỉnh thoảng la cà ngồi quán cà phê làm việc là mình hay nghe các bạn hỏi nhau “Giá thiết kế một website là bao nhiêu?“.Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẽ cho bạn thấy một cái nhìn tổng quan về Chi phí thiết kế web trọn gói là bao nhiêu? và cách tiết kiệm chi phí duy trì một website hằng tháng như thế nào hiệu quả.

Trước tiên bạn phải có cái nhìn tình hình hiện tại và tương lai, bạn mong muốn lợi ích gì mà website có thể mang lại cho bạn? Đặc biệt đối với website bán hàng thì liệu bạn có thời gian chăm sóc và phát triển nó không? hoặc có kế hoạch bố trí người quản lý website hay không? làm các việc như đăng bài viết, đăng thông tin sản phẩm/ hình ảnh, video/ giá…Ít nhất bạn phải có một kế hoạch cập nhật tin tức website mình liên tục, và tối thiểu phải viết bài mới cho website 3 bài trong 1 tuần và đăng 03 bài copy từ các nguồn khác cung cấp. 

Chi phí thiết kế website trọn gói là bao nhiêu tiền?

Để hiểu đơn giản, các bạn hãy liên tưởng việc Thiết kế website giống như xây dựng một ngôi nhà, giải thích cách này thì các bạn không chuyên ngành sẽ hình dung dễ dàng hơn:

Thứ 1. Để xây dựng một ngôi nhà (website), thì bạn đi tìm mua một miếng đất để cất nhà trước (hosting), diện tích miếng đất (dung lượng hosting) sẽ phụ thuộc vào bạn mua diện tích to hay nhỏ.

Lưu ý: Đối với web năm đầu xây dựng mình khuyến khích bạn mua dung lượng 2Gb (>850k/năm), rồi sang năm xem có cần mua dung lượng nhiều hơn không. Nếu cần thì mình có thể nâng cấp, đừng dại dột mua những gói đắt tiền như 5gb-10gb (1tr3 đến 1tr7/năm) mà trong khi đó mình không cần sử dụng nhiều dung lượng như thế.

Thứ 2. Căn nhà (website) cần phải có địa chỉ nhà để người khác có thể tìm đến ngôi nhà của bạn (tên miền – Domain). Lưu ý là khi trong đầu mình đã có tên miền muốn mua thì phải kiểm tra ngay tại các website cung cấp tên miền, xem các bạn có thể mua được không? nếu như có người khác đã sở hữu rồi thì bạn không mua được. Thế nên, đừng chần chừ nhé, “chộp” tên miền càng nhanh càng tốt.

Thứ 3. Sau khi có mãnh đất (Hosting), địa chỉ nhà (domain), thì mình sẵn sàng chuẩn bị một khoảng tiền để xây dựng ngôi nhà hạnh phúc của mình ( chi phí thiết kế  website).

Tiền ít thì mình xây nhà lá hoặc nhà đất sét, nếu muốn ở nhà mà mưa không bị dột hay khỏi phiền tốn thời gian đập nhà xây lại. Thì mình xây thẳng luôn nhà có tường, tầng, hay nhà biệt thự và mua nội thất để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Đến đây thì bạn hình dung mình đã tốn khoảng 1100k cho tên miền và hosting:

  • Hosting dung lượng 2Gb: >850k/năm
  • Tên miền: 250k-300k/năm (.com hoặc .net)

==>Cả hai chi phí này bạn sẽ dùy trì hằng năm nếu muốn giữ website mình hoạt động, đường link sau các bạn có thể tham khảo để mua hosting và domain:

” Top các nhà cung cấp domain và hosting tốt nhất Việt Nam năm 2018 “

Chi phí thiết kế website sẽ tùy vào ngân sách, các bạn có thể chọn dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ tại tphcm với các mẫu giao diện website bán hàng, website giới thiệu công ty, website bất động sản…

Tất nhiên chi phí phải bỏ ra cũng tùy vào từng loại website. Bạn yêu cầu nhiều chức năng hỗ trợ việc bán hàng thì hiển nhiên giá sẽ cao hơn những website đơn giản chỉ giới thiệu mô hình hoạt động công ty.  Chi phí thiết kế website này bạn chỉ cần trả một lần duy nhất và có thể sử dụng mãi mãi.

Một điều mà Uyên lưu ý với các bạn là đừng vội quyết định làm web giá rẻ 500k như quảng cáo. Vì thực tế như mình đã nói sơ qua bạn đã phải bỏ tiền tầm 950k cho hosting và domain. Những web giá rẻ 500k tương tự như bạn thuê một văn phòng ảo nhằm để tăng độ tin cậy của khách hàng đối với công ty bạn, những web này nhiều chức năng bị hạn chế, thậm chí chỉ là web “kiểng” để ngắm nhìn chứ chơi là không được.

Như vậy tóm lại 1 website căn bản bạn cần bỏ chi phí thiết kế dưới 950k cho hosting và domain, nếu sử dụng thiết kế web bên Uyên thiết kế thì với gói căn bản, bạn sẽ mất hơn 1,500k. Ngoài việc hỗ trợ cài đặt những plugin hữu dụng trong việc chăm sóc website, mình sẽ hỗ trợ tư vấn về SEO căn bản.

Riêng đối với những “ca” yêu cầu nhiều chi tiết và các tiện ích khác, hay thiết kế luôn cả banner hình ảnh, logo và giao diện theo yêu cầu của khách…sẽ tốn thời gian và chất xám của mình. Việc này thì bên Uyên sẽ làm việc cụ thể mới đưa ra báo giá thiết kế website phù hợp nhất vì nó sẽ liên quan đến sự phức tạp, mức tiêu tốn thời gian, công sức đầu tư và nguồn nhân lực thiết kế web. Về thời gian thì một website có giao diện đơn giản, ít chức năng thường chỉ mất từ khoảng 5 ngày, còn các website với giao diện và các tính năng phức tạp thường mức giá cao hơn và thời gian cũng sẽ dài hơn từ 10 – 15 ngày có khi hơn 1 tháng. 

Chi phí thiết kế web trọn gói là bao nhiêu?
Chi phí thiết kế web trọn gói là bao nhiêu?

Nếu đặt Uyên vào trường hợp là một khách hàng không có kiến thức về công nghệ thông tin thì Uyên sẽ bỏ ra chi phí thiết kế website tối thiểu khoảng 3 triệu đến 5 triệu đồng/website để có đầy đủ chức năng và Uyên chỉ bỏ tiền ra cho một lần là Uyên có thể sử dụng lâu dài, không mất thời gian để nâng cấp, việc còn lại Uyên chỉ chăm sóc trang trí hay mua vật dụng cho ngôi nhà mình (phí duy trì hosting/domain hằng năm). Đây là gói thiết kế website rất tiết kiệm so với các hình thức khác.

Sau khi đọc bài viết này rồi các bạn có thể lựa chọn các gói thiết kế website phù hợp nhất và tránh bị các “Thánh” quay các bạn như chong chóng. Uyên không mong mỏi các bạn sẽ sử dụng dịch vụ thiết kế website bên Uyên nhưng điều Uyên mong muốn là các bạn khi móc tiền túi mình ra thì món đồ đó phải xứng đáng với giá trị đồng tiền đó.

Có thể bạn quan tâm:

CÔNG TY TNHH GIA TÀI – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
Hotline: 0932.644.183 – 0907988855

Web: https://SonWeb.net 

Web: https://uyenwendy.com

Email: SonWeb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com

LEAVE A REPLY