Những điều cần biết trước khi đến Singapore

0
2430

Việc đầu tiên là mình mua SIM 4G Singapore (Sim M1) 5 ngày nhận tại sân bay Changi, chỉ cần bạn đặt mua với giá 257,000 đồng tại Việt Nam qua website mình cung cấp trên. Bạn sẽ có 100GB 4g tốc độ cao, tha hồ mà check email, chat, và quan trọng là sử dụng GPRS để dò đường đi hoặc tìm kiếm thông tin hoặc gọi điện thoại khi cần trong vòng 5 ngày. Thực tế đến ngày thứ 6 buổi chiều mình vẫn chit chat được…

Những điều cần biết trước khi đến Singapore

Bạn nên mua Sim 4G này tại Việt Nam, nếu bạn mua Sim tại Singapore thì rất đắt tiền. Sau khi thanh toán quá Website, divui.com sẽ gửi cho bạn email xác nhận và voucher, bạn sẽ đổi Voucher này tại các cửa hàng tiện ích ngày khi đến sân bay tại Singapore.

Bạn nhớ xem kĩ địa điểm và thời gian đổi Sim tại các Terminal mà mình có thể nhận Sim. Nếu bạn không lưu ý địa điểm bạn sẽ bị mất thời gian tìm kiếm và có khi bạn không kích hoạt sim kịp. Cho an toàn, bạn cứ hỏi các quầy thông tin tại nơi bạn đứng về cửa hàng tiện lợi Cheers Convenience Store ở đâu? họ sẽ hướng dẫn bạn nhanh hơn. Giờ đổi voucher là từ  09:00 – 21:00 (hằng ngày).

Kinh nghiệm khi nhập cảnh tại Singapore

Tuy không yêu cầu khách du lịch phải có VISA, nhưng vấn đề nhập cảnh luôn khó khăn. Nhân viên hải quan mà thấy khả nghi kể cả bạn nói tiếng Anh giỏi, họ vẫn từ chối bạn. Nếu vùng vằn không chịu đi, họ cho an ninh rinh ra khỏi quầy nhập cảnh luôn. Đặc biệt là những du khách nữ Việt Nam.

Khi mình hỏi một vài người bạn ở đó, họ nói đàn ông Singapore rất thích và yêu phụ nữ Việt Nam. Vì họ chăm sóc gia đình giỏi và đẹp. Nhưng đa phần là họ qua Singapore hành nghề bán thân. Cũng một chút đượm buồn, vì đi đâu cũng nghe nói về vấn đề này.

Mỗi lần mà mình nghe ai chê con gái Việt Nam mình thế này thế nọ thì mình giải thích:“Đa số những phụ nữ đó có hoàn cảnh khó khăn, buộc phải bán thân nhưng họ nuôi gia đình và con số này không nhiều. Bạn mà đến Việt Nam tôi, thì đại đa số là biết nhiều thứ tiếng và giỏi, tự lập…”. Mình nói như vậy cũng đúng mà, phải lấy tiếng tốt về cho con gái Việt Nam mình chứ.

Quay lại vấn đề chính bạn cần chuẩn bị gì để nhập cảnh dễ dàng:

  • Passport không thể nào quên
  • Bản in đặt phòng khách sạn, có ngày đi ngày về càng tốt, nó mà hỏi ít nhất bạn cũng phải nhớ tên KHÁCH SẠN mà bạn đặt. Đặc biệt đừng đặt khách sạn ở khu Geylang District – Red Light District. Bạn mà đặt khu này là nó liệt kê bạn vào danh sách nghi ngờ làm gái ngay. Mà cũng đừng nên vào khu đó một mình, nó cũng phức tạp.
  • Bản in vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Singapore
  • Nếu bạn cẩn thận hơn thì bạn cung cấp thêm: tóm tắt lịch trình theo ngày, voucher dịch vụ, một bản “Annual Leave” hay còn gọi là giấy phép xin nghỉ bằng tiếng anh với chữ ký của người quản lý của bạn. Nếu có thể hãy xin thêm dấu mộc của công ty hoặc bản hợp đồng công ty, chứng mình nhân dân.

Cẩn thận khi bạn viết tờ khai nhập cảnh Singapore

Khi bạn lên máy bay, nhân viên sẽ đưa cho bạn Tờ khai nhập cảnh Singapore, bạn cẩn thận khi điền thông tin cá nhân vào tờ khai này, nhất là các bạn nữ, bạn không điền đúng thì bạn không được nhập cảnh vào Singapore và phải điền lại cho đến khi nào đúng thôi. Bạn in tờ khai này ra để phòng trường hợp không nhớ ghi thế nào thì nhìn vào form này mà điền thông tin tương tự

TRANG PHỤC QUẦN ÁO CHỈNH TỀ

Do mấy chị “Gà” của mình hoạt động quá nhạy nên giờ những ai không phải Gà như mình mà lỡ có mặc đồ hở là cũng xem chừng như là bạn đã bị liệt kê nhân vật bị tình nghi. Theo kinh nghiệm của mình khi đi du lịch tại Malaysia hay Singapore…là mặc đồ “kín cổng cao tường”, trang điểm mặt mộc, đừng mặc áo hở ngực hay quần quá ngắn, mình mặc quần short trên đầu gối chút thôi.

Đây là bức hình mình sau khi lếch về tới khách sạn để làm thủ tục check in
Đây là bức hình mình sau khi lếch về tới khách sạn để làm thủ tục check in

Khi đến phần nhập cảnh, bạn hãy tự tin rằng ah mục đích tôi là đi du lịch Singapore, để ý họ hỏi bạn cái gì, và trả lời dứt khoát, không có ấp a ấp úng. Họ hỏi mình ” What’s your name?”, mình trả lời dứt khoát “My name is Uyen”. Xong, mình tặng thêm câu ” You can call me Wendy”. Mình mĩm cười với anh ấy và anh ấy tặng mình ngay con dấu đi thẳng vào Singapore.

Nhiều bạn chia sẻ trên mạng một số lưu ý khi du lịch Singapore tự túc mà mình không đồng ý. Ví dụ như khuyến khích các bạn nên sử dụng thẻ tín dụng (credit/debit) thanh toán cho dễ dàng nhưng mình khuyên các bạn nên sử dụng tiền mặt (Cash). Vì sao?

Thứ 1. Sẽ bị tính phí chuyển đổi exchange rate fee và phí banking service

Thứ 2: Thông tin tài khoản của bạn sẽ dễ bị lấy nếu cung cấp nhầm cho mấy web Ma (đại loại như bạn muốn đặt phòng trên mạng qua mấy website hoặc muốn mua các dịch vụ vui chơi…)

Thứ 3: Trong trường hợp bạn vô tình đánh nhầm số tiền, hoặc đã thanh toán tiền cho đơn vị đó mà đơn vị đó không cung cấp dịch vụ của họ cho mình. Hoặc bạn không cẩn thận hay tiếng Anh không đủ giỏi để đọc các điều khoản, chính sách…Đôi khi bạn sẽ bị tính phí rất cao, nhất là khi đặt phòng khách sạn. Trường hợp này bạn sẽ rất khó thu hồi lại tiền hoặc từ chối khoảng tiền này với Ngân hàng của bạn tại Việt Nam, kể cả khi bạn có đủ bằng chứng, chưa chắc Ngân hàng của bạn hoàn tiền lại.

CÓ NHỮNG ĐIỂM CÁC BẠN CẦN LƯU Ý khi đến Singapore

Đây là những số điện thoại quan trọng mà bạn cần biết

  • Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore: +65 64625938
  • Thẻ tín dụng: +65 6437 5800 (Visa) – 6533 2888 (Master card)
  • Tìm đồ đạc thất lạc hoặc bị đánh cắp: +65 6391 0000
  • Tìm hộ chiếu/Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore: +65 6391 6100
  • Cảnh sát: +65999
  • Cứu thương, cứu hỏa: +65 995

–  Singapore sử dụng điện 220-240v nhưng lại sử dụng phích cắm 3 chân, để sử dụng các thiết bị điện mang theo từ Việt Nam, các bạn nhớ mang adapter, chỉ có một số khách sạn có thể cho mượn.

– Không ăn kẹo cao su ngoài đường, sẽ bị phạt nghiêm khắc nếu bạn nhổ kẹo cao su bừa bãi, các bạn bị phạt $1000 hoặc đánh bằng hèo (hình phạt này cởi truồng và bị đánh roi vào mông, hichic kinh khủng lắm)

Không ăn uống, hút thuốc trên tàu điện ngầm MRT. Trường hợp mình, nói sao mà mình nhớ Singapore. Mình đã ăn một cái bánh quy ở trên MRT, lúc mình ăn thì đột nhiên có một người đứng trước mặt mình và che lại. Anh ta đợi mình ăn hết cái bánh quy, ảnh mới nói mình biết là ở đây không được ăn, nếu bạn ăn sẽ bị phạt tiền, có thể bị phạt 250$ Sing. Hichic hú  hồn.

– Singapore rất nắng, các bạn đừng quên khi đi ra ngoài mang dù hoặc áo khoác có nón và cũng đừng quên sử dụng kem chống nắng có độ SPF cao cho mặt và body để làn da mình không bị tổn thương.

Xuất trình hộ chiếu khi mua sắm hàng hóa và đề nghị nhận lại hóa đơn hoàn thuế (giá trị hoá đơn từ 100 SGD trở lên). Bạn yêu cầu người bán cung cấp cho mình Phiếu mua hàng mà họ đã làm thủ tục đăng ký để cho mình được hoàn lại tiền thuế 7% tại sân bay.

Các bạn lưu ý

Nếu không có cái phiếu đơn hàng xác nhận đã mua là mình không thể nhận hoàn thuế lại.

Nếu sản phẩm bạn thuộc hành lý ký gửi thì bạn phải làm thủ tục hoàn thuế GST trước, sau đó check in lấy vé máy bay, rồi vào khu vực trong Gate để nhận tiền hoàn thuế.

Tàu điện 12h đóng cửa cho nên tốt nhất phải tầm 11h phải từ các điểm vui chơi khởi hành đi về. Nếu không kịp có thể lựa chọn một số tuyến bus đêm hoặc đặt Uber hoặc đi bộ…

Systemt Map MRT

Khi ăn đồ ăn Trung Hoa: Không nên cắm đôi đũa của bạn vào trong thức ăn hay cơm, hành động này được cho là giống với việc cắm nhang vào bát hương, như là cúng cơm cho người chết, người ngồi cạnh bên ăn rất đại kỵ chuyện này

Khi ăn các món ăn kiểu Ấn hay Malaysia mà phải bóc, thì bóc bằng tay phải đừng bóc tay trái. Họ cho là tay trái là tay hay đi vệ sinh, nên các bạn luôn nhớ dùng tay phải khi ăn bóc nhé.

– Nên ăn mặc lịch sự (áo tay dài và quần dài) hoặc váy dài khi viếng thăm chùa chiền hoặc đền thờ. Mình chỉ có thể đứng bên ngoài để chiêm ngưỡng Thánh đường Hồi giáo này thôi, do mặc váy và áo không tay.

Nước uống ở Singapore rất tinh khiết, mình cảm giác còn hơn cả nước Lavie ở Việt Nam, các bạn có thể thấy các quầy lấy nước tương tự như trong hình, cứ hả họng hoặc hứng nước là uống thôi.

Những điều cần biết trước khi đến Singapore
Những điều cần biết trước khi đến Singapore

Chưa bao giờ mà mình thấy sau một cơn mưa nào mà đường phố nó lại sạch và xanh như tại Singapore. Hình mình chụp hơi bị nhòe, nước mưa trong đến nổi mà mình có thể thấy màu xanh của cỏ

Bài viết tiếp mình sẽ chia sẽ cho các bạn những điểm du lịch nên đi tại Singapore

Có thể bạn quan tâm

UYENWENDY – THIẾT KẾ WEB WORDPRESS | CUNG CẤP SẢN PHẨM DA BÒ THẬT | QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Hotline: 0907988855 Zalo, Viber
Email: shopdahieu@gmail.com

Thiết kế web: https://webthanglong.com
Web Đồ Da: http://shopdahieu.com

LEAVE A REPLY