Các loại bánh sinh nhật ngon ở Sài Gòn

0
803

Các bữa tiệc sinh nhật thì không thể thiếu bánh kem. Ngoài việc lựa chọn những chiếc bánh có hình thức đẹp thì chất lượng bánh cũng được nhiều người chú trọng khi chọn mua bán. Trước đây, hầu hết mọi người đều lựa chọn bánh gato, bánh kem cho bữa tiệc, nhưng hiện nay có rất nhiều loại bánh ngọt, bánh sinh nhật mới lạ, độc đáo, hương vị hấp dẫn. Dưới đây là các loại bánh sinh nhật được yêu thích hiện nay, bạn có thể tham khảo để thay đổi trong các bữa tiệc sinh nhật hoặc làm quà tặng sinh nhật

Tiệm bánh kem ngon nhà bè

Bánh gato truyền thống

Đây là các loại bánh sinh nhật ngon quen thuộc với tất cả mọi người và chắc chắn bất kỳ ai cũng từng được thưởng thức qua. 

Bánh gato hay bánh kem sinh nhật gồm cốt bánh là bánh bông lan bông xốp, bên ngoài là lớp kem phủ kín.

Ngoài những mẫu bánh gato truyền thống, bạn có thể đặt làm những chiếc bánh gato có hương vị trà xanh, socola, trái cây,….

Bánh Mousse 

Bánh Mousse cũng là dòng bánh lạnh, được làm từ kem tươi, gelatin và lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng sẽ giúp bánh thêm xốp, còn lớp kem tươi sẽ giúp lớp bánh mềm mịn hơn. Gelatin thì giúp bánh đông lại. Bên cạnh các nguyên liệu cơ bản thì bánh Mousse cũng sẽ được thêm các hương bị như trái cây, trà xanh, chocolate để đa dạng hương vị. 

Bánh Mousse là dòng bánh không cần sử dụng lò nướng nên bạn cũng có thể làm tại nhà đơn giản. 

Mặc dù bánh Mousse hơi kén người ăn nhưng hương vị của bánh rất hấp dẫn, bạn nên thử qua một lần. 

Bánh bông lan trứng muối

Những năm gần đây, bánh bông lan trứng muối trở thành loại bánh sinh nhật xu hướng thay thế bánh kem thông thường. Cốt bánh cũng được làm từ bông lan, kết hợp với ruốc, trứng muối bên ngoài hoà quyện các vị mặn mặn, ngọt ngọt nên khi ăn rất lạ miệng và ngán như vị béo của kem. 

Bánh bông lan trứng muối Dê Núi

Bánh Tiramisu

Đây là loại bánh có nguồn gốc từ nước Ý. Những năm gần đây, Tiramisu trở thành loại bánh sinh nhật được yêu thích. Tiramisu là loại bánh thuộc dòng bánh lạnh cao cấp với hương vị thơm ngon, dễ dàng tan ngay nơi đầu lưỡi khi thưởng thức.

Phần cốt bánh là bánh bông lan mềm xốp, lớp bên ngoài là sự kết hợp của vị giòn ngọt của bánh, vị cafe và rượu rum, phần kem được kẹp ở giữa các lớp bánh tạo sự béo ngậy và hấp dẫn. 

Tiramisu còn được gọi là nữ hoàng của mọi loại bánh. Bánh Tiramisu thường được ăn kèm khi thưởng thức trà, nhưng hiện nay kích thước bánh cũng được điều chỉnh lớn hơn dùng trong các bữa tiệc sinh nhật. 

Bánh kem tiramisu

Bánh Cheesecake

Cheesecake là loại bánh được làm từ các nguyên liệu là phomai tươi, kem, sữa, trứng, gelatin, đế bánh là bánh quy nướng hoặc bánh bông lan. Phần bên trên của bánh được kết hợp giữa kem tươi, phô mai và mứt hoa quả tạo hương vị độc đáo, thơm ngon. 

Bánh cheesecake có 2 loại là nướng và không nướng. 

Hương vị hấp dẫn kết hợp với những loại mứt, trái cây tươi mát nên bánh Cheesecake cũng được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc sinh nhật để thay thế bánh gato truyền thống

Bánh kem lạnh

Đây là dòng bánh lạnh mới lạ và độc đáo. Phần cốt bánh không được làm từ bánh gato mà là kem lạnh. Kem được cho vào khuôn bánh, cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại, sau đó tách ra và xếp các lớp mỏng lại với nhau trang trí thành một chiếc bánh. 

Vì nguyên liệu chủ yếu là kem lạnh nên loại bánh này chỉ thích hợp với những bữa tiệc trong phòng lạnh. 

Red Velvet

Red Velvet là loại bánh gồm nhiều lớp socola màu đỏ, nâu đỏ, đỏ tươi,…xếp lớp với nhau. Giữa các lớp socola là lớp kem phủ cream cheese hoặc emire  trắng tạo vị chua chua, béo ngậy làm nên sự độc đáo của loại bánh này. 

Cũng như các dòng bánh ngọt dùng để điểm tâm, ăn kèm khi thưởng thức trà thì bánh Red Velvet được điều chỉnh kích thước lớn hơn để sử dụng trong bữa tiệc sinh nhật. 

 

LEAVE A REPLY