Lợi ích của website trong kinh doanh?có nên làm website

0
438

Website là một công cụ cần thiết trong kinh doanh và mang lại nhiều lợi ích trong việc gia tăng doanh số, phát triển doanh nghiệp tốt hơn. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào đều sở hữu một hoặc nhiều website. Trang web là một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc kinh doanh, thu hút khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, lợi nhuận. Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu các lợi ích của website trong kinh doanh? Vì sao chúng ta nên thiết kế website cho doanh nghiệp?

Lợi ích của website trong kinh doanh

 

 • Bán hàng mọi lúc mọi nơi

 

Lợi ích đầu tiên kể đến khi doanh nghiệp thiết kế website là trở thành một kênh bán hàng. Nói vậy không có nghĩa là không có website bạn không kinh doanh được. Nhưng thời đại công nghệ thông tin, kinh doanh online chiếm nhiều ưu thế thì có thêm website sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bán hàng, tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận. Bạn chỉ cần “trưng bày” các sản phẩm của mình lên website, khách hàng dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn những mặt hàng họ muốn mua và đặt hàng thông qua các tính năng như đặt hàng, thanh toán, giao hàng,….

 

 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

 

Thực tế hiện nay khi mà ai ai cũng phải đi làm ngày 8 tiếng thì thời gian đi mua sắm rất ít, hoặc khách hàng không muốn ra ngoài mua sắm thì họ sẽ chọn mua hàng online. Vậy nên, bạn sẽ bán được hàng cho những đối tượng này nếu bạn có website bán hàng chuyên nghiệp

 

 • Cung cấp thông tin đến khách hàng nhanh chóng

Nếu bạn không có trang web, bạn phải mất nhiều thời gian để thay đổi hình ảnh, những cập nhật mới nhất về sản phẩm đến khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông truyền thống. Nhưng bạn có thể dễ dàng cập nhật những thông tin mới nhất, những thay đổi của dịch vụ, sản phẩm, bảng giá, chính sách mới, chương trình khuyến mãi trên trang web. 

 • Tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp trên internet

Website là một cửa hàng online, là bộ mặt của doanh nghiệp trên mạng internet. Là nơi để giới thiệu các thông tin, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ, tin tức của doanh nghiệp đến với khách hàng. Thông qua những thông tin hiện diện trên website, khách hàng sẽ phần nào đánh giá được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó. 

 • Mở rộng phạm vi khách hàng

Khi doanh nghiệp xây dựng một website riêng thì phạm vi tiếp cận khách hàng không bị giới hạn. Cơ hội bạn nhận được đơn hàng từ khách hàng khắp cả nước, thậm chí ở nước ngoài sẽ tăng lên.

 • Tăng khả năng cạnh tranh

Một doanh nghiệp dù nhỏ nhưng làm web chuyên nghiệp thì sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác trong ngành. 

Khách hàng truy cập website của bạn có thể xem thông tin chi tiết và giá sản phẩm, so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu. Cùng một mặt hàng nhưng trang web của bạn được nhiều người truy cập mua hàng, nhận được những đánh giá tốt hơn thì khách hàng sẽ ưu tiên hơn.

 • Tiết kiệm chi phí

Để mở một cửa hàng offline, bạn cần đầu tư rất nhiều chi phí như địa điểm, nhân viên, trang thiết bị nội thất,….Còn nếu xây dựng một website hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, một mình bạn có thể quản lý được cả một “cửa hàng” từ khâu chăm sóc khách hàng, bán hàng, thu chi,….Đó là chưa kể, nếu kinh doanh offline không thuận lợi bạn còn bị lỗ khoản chi phí đầu tư. 

 • Quản lý hàng hoá dễ dàng

Nếu bạn tạo website bán hàng tích hợp nhiều tính năng, hệ thống quản trị website sẽ giúp bạn kiểm tra và quản lý hàng trong kho, hàng đã bán, mặt hàng nào đã hết để nhập hàng thêm,….Chỉ vài cái click chuột bạn có thể kiểm tra tổng thể mà bạn không cần phải mất nhiều thời gian khi kiểm tra sổ sách thống kê. 

 • Chăm sóc, tư vấn khách hàng mọi lúc mọi nơi

Nếu như kinh doanh offline bạn chỉ có thể tư vấn, phục vụ những khách hàng trong phạm vi gần và trong giờ làm việc. Thì khi có một website, bạn có thể phục vụ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi có internet. Bạn có thể trả lời những thắc mắc về sản phẩm, tư vấn cách thức thanh toán, giao nhận hàng ngay lập tức khi khách hàng cần. 

Nếu bạn đang kinh doanh và chưa có website, đừng ngần ngại tiết kiệm chi phí thiết kế website  và đầu tư thời gian cho website của mình. Một website được thiết kế chuyên nghiệp, cộng với sự đầu tư chăm sóc của bạn chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế website bán hàng, có thể liên hệ Sonweb.

 • Địa chỉ: 24 Lê Văn Lương, Phước Kiển, H.Nhà Bè,Tp.HCM
 • 0932644183: 0932644183 – 0907988855
 • Email: sonweb.net@gmail.com

LEAVE A REPLY