Tô màu chuyển sắc cho chữ trong Ai

0
5283

❤️Hiện tại các video mình làm đều sử dụng phần mềm Proshow Producer. Tuy nhiên phần mềm này Uyên gặp khó khăn trong phần chọn font chữ tiếng Việt (vì đã trả hết bài cho Thầy rồi :D). Có rất nhiều cách khắc phục vấn đề này.👉🏽 Nhưng mình muốn chữ rõ hơn và có thể chuyển đổi thành file hình, để khi làm video có thể sử dụng nhiều hiệu ứng cho chữ hơn. Nên mình sử dụng thiết kế chữ bằng Illustrator để chèn vào Video. Bài viết này, mình chia sẽ cách làm Tô màu chuyển sắc cho chữ trong AI sử dụng bảng Appearance

Cách Tô màu chuyển sắc cho chữ trong Ai

Ví dụ: Uyên muốn làm đẹp và nhìn rõ dòng chữ:

Da bò nguyên miếng. Ví da handmade Bảo hành 1 năm

B1. Dùng lệnh T, đánh chữ “Da bò nguyên miếng. Ví da handmade. Bảo hành 1 năm”. Lúc này bạn nhớ chọn Font chữ và kích thước theo ý mình.

B2. Phải Khử trừ đối tượng (dòng chữ Da bò…..) tạo nó thành file ảnh (không còn lại file text). Type->Ctrl Outlines shift+Ctrl+O hoặc phím tắt là chọn dòng chữ, bấm Ctrl+shift+O

B3. Mở Appearance (shift F6)

B4. Lúc này, mình muốn tạo stroke dày lên hay mõng đi thì ngay biểu tượng Appearance, chọn Stroke 1pt,2pt,3pt….Bạn cũng có thể đổi màu stroke mình thích (xanh, đỏ, tím, trắng, vàng….)

B5. Tạo thêm màu đổ mới cho dòng chữ (hãy cứ tha hồ chọn màu mình thích…)bằng cách chọn ADD new fill (nhớ click vào đối tượng dòng chữ).

B6. Xuất File. Document Set up (Alt+Ctrl+P). Chọn Edit Artboards

B7. Chọn File Export -> Save for web. Chọn định dạng đuôi file muốn lưu (png, jpg,…)

Các điểm cần nhìn vào phải nhớ và hiểu 

  • Mở Window->Appearance (shift F6)
  • Add new Stroke: thêm đường viên mới
  • ADd new fill: tạo thêm màu đổ mới
  • Add new Effect: Tạo thêm hiệu ứng mới

Hình ảnh kết quả mình làm được và mình đã chèn nó vào video ví da bò may thủ công, các bạn xem qua video mình đã hoàn thành nhé. Chúc mọi người thành công.

Tô màu chuyển sắc cho chữ trong Ai
Tô màu chuyển sắc cho chữ trong Ai

Bạn có thể xem qua thành quả mình làm tại video này. Ủng hộ kênh Youtube của ví da handmade mình may nhé

UyenWendy 0907988855

Co-Founder of Shop Da Hiệu

LEAVE A REPLY