Cách tối ưu hóa SEO cho hình ảnh trên trang web

0
1169

Bài viết này, mình chia sẻ cách tối ưu hóa SEO cho hình ảnh của bạn trước khi đăng ảnh trên trang web.  Tối ưu hóa hình ảnh sẽ giúp Website bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thông qua từ khóa mô tả liên quan đến hình ảnh và một số thủ thuật khác.

  1. Chọn tên sản phẩm phù hợp có chứa từ khóa mô tả liên quan đến hình ảnh. Ví dụ sản phẩm mới mình đăng có tên là Ví da chân đà điểu giữ tiền thẳng thì mình đặt tên ảnh ngắn gọn Tiếng Việt không có dấu Vidachandadieu 

  2. Tối ưu kích thước dung lượng hình ảnh: Bạn nên giữ kích thước ảnh không quá <105kb mà vẫn đảm bảo độ sắc nét. Nếu ảnh quá nặng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.
    Không những Google không ưu tiên hiển thị mà còn gây cảm giác khó chịu cho trải nghiệm người dùng. Bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến như TinyPNG hay phần mềm Adobe Photoshop để giảm dung lượng.

  3. Đặt thuộc tính/ tối ưu thẻ “alt”: Google không quét được hình ảnh mà phải dựa vào một số thuộc tính cài đặt cho ảnh như Title (tiêu đề), mô tả, tags…Mô tả này sẽ hiển thị khi người dùng rê chuột qua hình ảnh. Đảm bảo viết đúng mô tả từ khóa ngắn gọn

Tham khảo bài viết: Cách giảm kích thước hình ảnh trong Photoshop mà không làm giảm chất lượng

Bạn hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn sau đây:

A. Cài đặt thẻ ALT hình ảnh

Để cài đặt thẻ ALT hình ảnh trên website bán hàng của mình, bạn hãy đăng nhập quyền quản trị website. Chọn hình sản phẩm mà bạn muốn tối ưu ALT. 

B. Đặt hình ảnh trong bài viết có nội dung liên quan để tạo liên kết, giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung. Có hình ảnh mô tả đúng với từ khóa và chủ đề tương ứng.

Hãy thực hiện điều chỉnh như các hướng dẫn tối ưu hóa trên, bạn có thể cải thiện khả năng tìm thấy và xếp hạng của hình ảnh trên Website trong các công cụ tìm kiếm.

LEAVE A REPLY