Lý do bán điện thoại cũ đổi điện thoại mới mà bạn không nên bỏ qua

0
356

Quyết định đổi hay bán điện thoại cũ của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng là phải xem xét tình hình, cũng như ngân sách và sở thích của bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Trước khi quyết định xem bạn có nên nâng cấp lên mẫu điện thoại thông minh yêu thích mới nhất của bạn (hoặc không), thì hãy tham khảo các ưu điểm và nhược điểm của cá nhân Uyên. 

Lý do bán điện thoại cũ đổi điện thoại mới mà bạn không nên bỏ qua

A. Ưu điểm:

  1. Sử dụng cấu hình thiết bị công nghệ mới có nghĩa là năng suất hỗ trợ công việc của bạn cao hơn. Cung cấp nhiều tính năng, chức năng tốt hơn.

Ví dụ: tính năng mới xóa nền ảnh của iPhone, chỉ cần chạm và giữ chủ thể, sau đó kéo chủ thể đó vào tin nhắn/ bài đăng là có thể xóa background mà vẫn giữ chủ thể rõ nét. Điều này giúp việc chuẩn bị nội dung, hình ảnh cho các sản phẩm đồ da handmade của Uyên đăng tại website nhanh hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

tính năng mới xóa nền ảnh của iPhone,
tính năng mới xóa nền ảnh của iPhone,

2. Trên thực tế, ngày nay có rất nhiều tội phạm qua mạng, rất nhiều trường hợp tấn công lừa đảo qua điện thoại di động trong những năm tháng qua. Một chiếc điện thoại mới sẽ được trang bị các giao thức bảo mật mới nhất — và có tính bảo vệ cao nhất — để giữ an toàn cho thông tin cá nhân và công việc nhạy cảm của bạn.

B. Nhược điểm: 

Điện thoại mới đắt tiền. 

Rất dễ hết hồn khi nhìn vào giá của một số mẫu điện thoại mới ra mắt như iPhone 14 pro max vào đầu năm 2023, giảm còn 32 triệu. Với số tiền này bạn có thể mua một chiếc tủ lạnh xịn sò, sử dụng cho cả nhà. 

Tuy nhiên, chiếc điện thoại cũ sẽ mất dần giá trị thị trường. Do đó, mình chọn cách trao đổi hoặc bán điện thoại khi còn giữ giá trị tốt. Sử dụng số tiền bán được và bù thêm tiền để mua điện thoại mới. 

Ví dụ:

Uyên đã trả 33 triệu cho thiết bị iPhone 12 pro max của mình và sử dụng trong 3 năm. Nghĩa làm phải trả 11 triệu/năm để sử dụng nó. Với uy tín và giữ gìn điện thoại tốt, Uyên bán được giá 23 triệu. Bù tiền 10 triệu, là Uyên có thể sở hữu iPhone 14 pro max, 256Gb. 

Nghĩa là Uyên chỉ chi trả tầm hơn 6tr6/năm, lợi thế là sử dụng được công nghệ mới và là thiết bị rất tốt hỗ trợ trong công việc thiết kế website và làm đồ da của mình. 

Mặt khác, trong 3 năm Uyên sử dụng điện thoại thì lợi ích rõ ràng nhất là mình đã kiếm được một khoảng tiền từ công cụ kiếm tiền giao dịch này. Và sử dụng đồng tiền đó nâng cấp điện thoại mình, sở hữu các ứng dụng giàu tính năng/ chức năng tốt hơn. Giúp trong công việc và cuộc sống giao tiếp dễ dàng hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn. Đây là một điều mình chứng khi bán điện thoại cũ mua điện thoại mới là tiết kiệm chi phí hơn.

Cho dù bạn bán hay trao đổi, bạn cần lên một danh sách việc nên làm như sao lưu, lau thiết bị, khôi phục điện thoại về cài đặt gốc, tháo thẻ Sim (nếu có).

Những điều cần biết trước khi bạn bán iPhone cũ 

Download các dữ liệu hình ảnh và video từ iCloud về Macbook

Sao lưu : Sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn — bao gồm liên hệ, ảnh, video và ứng dụng — bằng việc kết nối điện thoại iPhone và Macbook

Tải xuống và giữ lại bản gốc trong cài đặt Photos trên Macs

Sau khi đăng nhập tài khoản iCloud trên Mac, mở Photos và vào Photos > Preferences từ thanh menu. Chọn Download Originals to this Mac.

Với cách này thì tất cả các hình ảnh, video, album mà bạn đã thiết lập sẽ đồng bộ trên Mac, giao diện như nhau. Khi xóa hình trên web iCloud thì file trên Photos tại Mac cũng bị xóa, nhưng điện thoại thì không. Bạn có thể ngừng giải phóng dung lượng iCloud Photos trên Mac bằng cách nhấn nút Pause, sau đó tải tất cả ảnh xuống thiết bị. 

Hy vọng qua bài viết chia sẻ này, bạn có thể quyết định xem bạn có nên giữ điện thoại hiện tại của mình không.

 

LEAVE A REPLY