Giải pháp cho nổi trăn trở của các bà Mẹ về việc con viết chữ như vẽ tranh

0
1269

👶Mình chia sẽ với các bạn trường hợp đứa cháu gái bà con mình khi tham gia tháng hè với những trò chơi sáng tạo mà trường tư thục mầm non Bầu Trời Xanh tại Gò Vấp tổ chức cho các cháu như vẽ hội họa – giúp trẻ phát triển thị giác, hoạt động khác như rèn viết bảng, viết chữ cái theo mẫu bằng bút chì, nặn chữ. Tất cả các hoạt động trên giúp trẻ phát triển được thể chất sử dụng đôi bàn tay, phát triển trí tưởng tượng, phát triển tư duy trừu tượng và kỹ năng giao tiếp tốt.

Sau 1 tháng hè, các cô phản ánh rằng cháu viết rất chậm, đặc biệt lại hay viết ngược các chữ số. Thế là bà chị lo toáng lên, nhưng không tạo áp lực cho con. Chị chỉ giả vờ chơi với con và kiểm tra bé viết lại các con số mà chị ấy viết. Cũng giật mình bàng hoàng khi cháu coi viết chữ như vẽ tranh, nhắc nhẹ cháu thì cháu lại không thích. Bà chị mình cũng băn khoăn không biết như vậy khi cháu vào lớp 1 thì có bị chậm hơn so với các bạn khác không. Sau khi được các Cô tại trường Tư thục mầm non Bầu Trời Xanh chia sẽ cách giúp bé có thể khắc phục tại nhà và các Cô cũng kết hợp tại trường để bước vào năm học mới bé không phải sợ học, sợ viết.

Giải pháp cho nổi trăn trở của các bà Mẹ về việc con viết chữ như vẽ tranh

❤️Thứ 1: Khuyến khích bé rèn tập thêm các vận động thể chất như ăn cơm bằng đũa, tập gấp giấy (Tìm hiểu về nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật Bản, chọn những mẫu đơn giản), gấp quần áo của bé từ trái sang phải, tô màu và tập viết các nét từ trái sang phải.

❤️Thứ 2: Không nhất thiết  bắt buộc bé phải tập viết trên giấy mà có thể dùng bút xóa để viết và vẽ lên bảng. Phụ huynh có thể download các ứng dụng về vẽ hình và tô màu trên điện thoại thông minh. Để bé viết hay vẽ gì cũng được, như các giọt mưa, hình tròn, hình tam giác, hình lượn sóng, hình răng cưa, các hình mẫu con vật đơn giãn… Luôn luôn phải theo nguyên tắc là từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

❤️Thứ 3. Giúp Cháu nhận biết các vị trí như bên phải, bên trái, đằng trước, đằng sau, phía trên, phía dưới… Tuyệt đối không ép buộc cháu tập rèn luyện chữ viết chữ hay số, mà hãy tập cho bé phát triển kỹ năng cầm bút, kỹ năng vẽ, tô màu và xem đó như một hoạt động vui chơi.

Trường cũng tổ chức thêm các hoạt động như Hội chợ ẩm thực, các bé có thể làm các món ăn theo sự hướng dẫn của các Cô, điều này giúp phát triển kỹ năng khéo tay, vận động tinh thần. Khi Cô và Mẹ thực hiện kế hoạch trên thì từ từ sẽ điều chỉnh cho bé viết đúng hơn một cách tự nhiên không gây áp lực cho bé.

Giải pháp cho nổi trăn trở của các bà Mẹ về việc con viết chữ như vẽ tranh
Giải pháp cho nổi trăn trở của các bà Mẹ về việc con viết chữ như vẽ tranh

Thông tin về Trường tư thục mầm non Bầu Trời Xanh

Địa chỉ: Lô N04 chung cư K26, Dương Quảng Hàm, Phường 7, Quận Gò Vấp, HCM, Việt Nam.

Hotline: 0907 442 908

ℹ️: https://www.facebook.com/mamnonbautroixanh/

ℹ️: bautroixanhk26@gmail.com

UyenWendy 0907988855

Co-Founder of Shop Da Hiệu – www.shopdahieu.com

LEAVE A REPLY