Ngày 8 tháng 3 món quà tặng Mẹ

0
2823

Ngày 8/3 là ngày mà cả thế giới tôn vinh những người phụ nữ, sẽ có một số phụ nữ hạnh phúc được các chàng tặng những món quà đắt tiền hay ý nghĩa cho vợ và người yêu của họ, con cũng bon chen nhưng con không mong đợi đến ai phải tặng cho mình một món quà mà chính con có thể tự mua cho mình một món đồ mà con muốn và tự thưởng cho mình những đều mà con thích, thế là con làm thôi

Con xách chiếc xe đạp rồi đạp thư thái đi giao chiếc ví kẹp tiền, hôm nay con bán được đến 10 cái ví, vừa đạp vừa vui vì nếu con cứ bán được số lượng như vầy mỗi ngày thì năm sau con đã có thể tự tin mở một cái Shop cho riêng mình. Người ta nói con có duyên bán hàng thì con thấy nó cũng có cái gì đó đúng đúng, nếu con để vận chuyển giao hàng thì con chỉ bán nốt 1 đơn hàng đó, nhưng mỗi lần mà con tự đi giao thì lúc nào họ cũng mua cho con nhiều hơn thế nữa, chắc đúng là con có duyên bán hàng từ Mẹ đấy.

Con còn nhớ món quà tặng Mẹ ngày 8/3 đầu tiên con biết đến là khi con 12 tuổi, không biết Mẹ có nhớ không? Con hỏi Mẹ thích gì nhất? Mẹ nói thích Vàng. Thế là con gom tiền ra chợ mua vàng nhưng con không đủ tiền, con nghĩ trong đầu không mua vàng thì mua bạc chắc Mẹ cũng thông cảm cho con. Vậy là chiếc nhẫn bạc con tặng Mẹ ngày 8/3 đầu tiên trong đời. Con chỉ nhớ Mẹ rất bất ngờ khi con tặng Mẹ chiếc nhẫn. Rồi năm thứ 2 con tặng Mẹ quả Khớm với nhiều trái Sơ Ri kết xung quanh. Năm tiếp nữa thì con tặng mẹ bông cài áo…. Rồi từ từ những món quà của ngày 8/3 từ con cũng thưa dần khi phải xa Mẹ đi học ở Sài Gòn, rồi cũng đến một ngày con không còn được tặng quà tận tay Mẹ nữa khi Mẹ định cư ở Mỹ. Thời trẻ sửu nhi Con thực sự cũng chưa bao giờ tặng một món quà ý nghĩa cho Mẹ

Ngồi ở nhà con dạo qua Video Youtube con xem Speaker Russell Peters Beat Your Kids, những bạn nào nếu đọc qua bài viết này thì rãnh rỗi xem video này nhé, rất hữu ích.

Con nhớ rất nhiều cái thời mà con là một đứa con gái ngỗ nghịch và Mẹ cũng thẳng thừng đánh con te tua. Con không biết tương lai con có đứa con nào không? Nhưng nếu con có con sẽ dạy cho con của con như Mẹ đã từng dạy con. “Cứ ngỗ nghịch là đánh”.

Những bạn ngồi đọc bài viết của mình (cùng thế hệ 8x) thì chắc chắn rằng không nhiều cũng ít bạn đã từng nghe câu này khi bị Bố Mẹ đánh vì làm tội lớn “TAO BIẾT VẬY, BÓP MŨI MÀY LÚC SINH RA RỒI” . Mà mình tin chắc rằng các bạn nào tình cảnh tương tự như mình thì giờ đây khi đã trưởng thành cũng thấu hiểu được Cha Mẹ mình đau cắt lòng như thế nào khi nói ra câu đó. Bởi lẻ không có gì đau đớn bằng khi con cái nói mà không nghe.

Tôi luôn thầm nói “Cảm ơn Mẹ đã đánh con, cảm ơn Mẹ đã dạy con từ thuở còn thơ, để con ra đời biết cái đúng cái sai, chẳng để ai phải nói nặng điều gì, đi ngang nhiên mà không phải nhìn dưới mặt đất sợ ai”. Còn nếu những bạn ở thế hệ 10x có nghe những lời tương tự thì các bạn cũng phải xem lại cách mình sống, sống thế nào mà để Bố Mẹ bạn chửi như vậy.

Và Khi trưởng thành, trong mắt Mẹ tôi vẫn là đứa trẻ, Mẹ cứ chăm sóc tôi bất cứ khi nào có thể, Mẹ luôn làm mọi thứ để Mẹ muốn rằng con Mẹ là người hạnh phúc.

Người Mỹ hay một số gia đình tại Việt Nam thời nay tôi thấy có khác biệt lớn “Họ không đánh con” nhưng tôi cũng khuyên nên đánh con đi vì đánh nó mới sợ mới tôn trọng bạn là Cha là Mẹ nó. Bạn không đánh, khi nó làm sai bạn không dám nói nó tiếng nào hết và cứ chiều chuộng nó thì tôi xin thưa rằng sau này con nó chửi bạn bù lại hoặc nói ” Bà Đéo có quyền gì đánh tôi” hay những câu đại loại là “Bà chưa nuôi tôi được ngày nào”, thực sự là có đó các bạn, xã hội bây giờ khác xưa nhiều lắm.

Thế nhưng con sẽ không học cách chịu đựng suốt nhiều năm của Mẹ với Chồng, là người tình/người yêu/người chồng mà đã không chung thủy với mình rồi thì con cho đi hết, chẳng phải cần nếu kéo làm gì? Thời đó con chẳng hiểu đến những đều lo âu và gánh nặng mà Mẹ âm thầm chịu đựng suốt nhiều năm, sáng thức sớm lo cơm nước cho tụi con trước khi đi làm, chiều tối khuya về vẫn cơm nước đầy đủ cho tụi con, chỉ việc đơn giản mà Mẹ mong muốn là tụi con học tốt ở trường. Vậy mà Con không cảm nhận được điều đó mà chỉ trách tại sao Mẹ lại tha thứ cho một người không còn yêu mình, chỉ vì sợ những đứa con mình mang tiếng không Cha.

Con xem video nghe speaker này nói là nhớ những lần Mẹ giận cho roi cho vọt khi con đi đêm tới sáng hay con nói những lời bất kính, con xin lỗi đã làm Mẹ khóc nhiều vì con. Con cám ơn mẹ, con cám ơn cuộc đời cho con có Mẹ. Ngày 8 tháng 3 năm nay Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, ở nơi xa con không chăm sóc Mẹ được, con nợ Mẹ cả đời, con yêu mẹ nhiều.

UYENWENDY

Hotline: 0907988855 Zalo, Viber
Email: shopdahieu@gmail.com

Thiết kế web: https://webthanglong.com
Web Đồ Da: http://shopdahieu.com

LEAVE A REPLY